Thursday, 09/12/2021 - 04:54|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường THCS Phú Lạc

LỄ KHAI GIẢNG NĂM HỌC 2021-2022

Trong không khí thi đua sôi nổi của nhân dân cả nước h­ướng tới kỷ niệm 76 năm cách mạng tháng Tám - Quốc khánh 2/9 và chào mừng ngày toàn dân đ­ưa trẻ tới Trường. Hôm nay trường THCS Phú Lạc long trọng tổ chức Lễ Khai giảng năm học 2021-2022

Kính thưa các quí vị Đại biểu, khách quí, các bậc Cha mẹ học sinh, thưa các đồng chí cán bộ giáo viên, nhân viên, các em học sinh yêu quý!

Lời đầu tiên, thay mặt cho cán bộ giáo viên, nhân viên và các em học sinh nhà trường, cho phép tôi được gửi lời chào, lời cảm ơn chân thành nhất đến các vị Đại biểu, khách quí  các bậc CMHS đã giành thời gian, tình cảm đến với nhà trường, đến với các em học sinh trong ngày lễ khai giảng hôm nay, kính chúc các vị Đại biểu, khách quí  các bậc cha mẹ học sinh, các đồng chí cán bộ giáo viên, nhân viên, các em học sinh mạnh khỏe, hạnh phúc, chúc buổi lễ khai giảng của nhà trường thành công tốt đẹp!

Kính thưa quý vị Đại biểu, khách quí! Các thầy cô giáo, các em học sinh thân mến!

Năm học 2020-2021là một năm học thật là đặc biệt trong lịch sử ngành giáo dục Việt nam nói riêng và Quốc tế nói chung đó là sự ảnh hưởng lớn do diễn biến vô cùng phức tạp của đại dịch Covid-19, đã có những thời gian việc dạy học tạm thời gián đoạn để toàn quốc dốc sức gồng mình chống dịch, đã có rất nhiều khó khăn về kinh tế xã hội và đời sống do dịch bệnh mang đến. Hoạt động dạy học của các nhà trường trong đó có trường THCS Phú Lạc đứng trước nhiều khó khăn thử thách. Nhiều hình thức tổ chức dạy học mới như dạy học trực tuyến, học trên truyền hình, học qua mạng, trao đổi thông tin… được thầy cô và học trò thực hiện nhằm đảm bảo “tạm dừng đến trường không dừng việc học” để hoàn thành mục tiêu nhiệm vụ học tập theo chỉ đạo của ngành. Năm học 2020-2021 đã kết thúc theo đúng kế hoạch và đảm bảo các yêu cầu về chất lượng giáo dục. Trường THCS Phú Lạc chúng ta đã Hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ.

Kính thưa quí vị đại biểu, khách quí, kính thưa các bậc CMHS, các em HS thân mến!

 Năm học 2021-2022 đã đến,  vượt lên trên bối cảnh dịch covid đang hoành hành và có nhiều diễn biến phức tạp là sự đồng lòng tích cực xây dựng và phát triển đất nước trong thời đại CM 4.0 là quá trình đẩy manh chuyển đổi số toàn diện trên mọi lĩnh vực trong đó có ngành giáo dục chúng ta. Chúng ta đang đứng trước những thách thức và cơ hội mới đòi hỏi chúng ta phải không ngừng vận động và đổi mới cho phù hợp với sự phát triển của xã hội. Mục tiêu hướng tới của ngành giáo dục là chung tay phòng chống dịch bệnh covid-19, Tổ chức linh hoạt các hoạt động giáo dục trong tình hình mới, triển khai chương trình giáo dục 2018 đối với lớp 2 và lớp 6 trên toàn quốc với những nội dung giáo dục mới mẻ, toàn diện đáp ứng yêu cầu ngày càng cao của đời sống xã hội.

Trong bối cảnh đó, mục tiêu phấn đấu của trường THCS Phú Lạc là xây dựng môi trường giáo dục an toàn lành mạnh, thân thiện, nói không với dịch bệnh, nói không với bạo lực học đường; quan tâm phát triển phẩm chất, năng lực, giáo dục đạo đức lối sống, kỹ năng sống cho học sinh; tích cực đổi mới, tăng cường các hoạt động trải nghiệm sáng tạo, các hoạt động ngoài giờ chính khóa để  không ngừng nâng cao chất lượng dạy - học toàn diện.

Trong điều kiện cuộc chiến chống dịch Covid -19 ngày càng quyết liệt và phức tạp, việc tổ chức dạy- học sẽ gặp không ít khó khăn đòi hỏi chúng ta phải luôn cảnh giác, linh hoạt, sáng tạo để phù hợp với thực tế xã hội. Chúng ta cần hết sức nhạy cảm phối hợp chặt chẽ với các cấp các ngành để đánh giá các mức độ khác nhau của đời sống trong những thời điểm cụ thể, kịp thời ứng phó với dịch bệnh, chiến thắng dịch bệnh và hoàn thành tốt nhiệm vụ năm học.

 Ngay sau khai giảng chúng ta có thể sẽ phải học cả ngày, tranh thủ “thời gian vàng” của trạng thái bình thường mới; sẽ có thể có lúc phải dừng đến trường để chuyển học trực tuyến nếu dịch bệnh quay trở lại. Vì thế tất cả các thầy cô giáo đều phải cố gắng, tất cả học sinh đều phải nỗ lực. Thay đổi thói quen, thay đổi lối sống sinh hoạt để đảm bảo “dù khó khăn đến đâu cũng phải thi đua dạy tốt - học tốt”. Xây dựng trường học an toàn, đẩy lùi dịch bệnh là nhiệm vụ đặc biệt quan trọng trong thời điểm hiện nay!

Để năm học mới được an toàn thuận lợi, trong suốt thời gian qua, nhà trường đã có sự chuẩn bị về mọi mặt. Rà soát về cơ sở vật chất, tăng cường các điều kiện phòng chống dịch bệnh, khuôn viên, cảnh quan nhà trường cũng đã được tu bổ đẹp đẽ, khang trang đội ngũ thầy cô giáo đã được tăng cường môi trường học tập đã đảm bảo an toàn, công tác chuẩn bị cho năm học mới đã hoàn tất. Ngày 01/9/2021 vừa qua, chúng ta đã tổ chức đón 101 em học sinh lớp 6 tựu trường bắt đầu cấp học mới. Ngày khai giảng hôm nay thật đặc biệt và sẽ trở thành kỷ niệm khó thể quên đối với các em. Thay mặt cho các thầy cô giáo, cán bộ nhân viên nhà trường cô chúc các em nhanh chóng quen thầy quen bạn và học tập tiến bộ. Với một chương trình giáo dục hoàn toàn mới, cô tin rằng với sự chỉ dạy tận tình và nhiệt tâm nghề nghiệp của các thầy cô giáo các em sẽ lớn lên từng ngày cả về thể chất tinh thần và trí tuệ!

 Các đồng nghiệp thân mến! Với lòng nhân ái, yêu thương, với sự nhiệt tình, trách nhiệm trong công việc chúng ta hãy tạo nên một môi trường học tập thật dân chủ, thân thiện và cởi mở cho học sinh của mình. Hãy lấy sự tiến bộ hàng ngày của mỗi học sinh là niềm hạnh phúc của chính mình. Hãy là những người cha, người mẹ, là anh, chị và là người bạn lớn của các em dưới mái trường này!

Các quí vị đại biểu, các bậc CMHS, các thầy cô và các em yêu quí!

Bước vào năm học mới, trong điều kiện đặc biệt của dịch bệnh Covid 19, trường THCS Phú Lạc  xác định vừa đảm bảo phòng chống dịch Covid - 19 xâm nhập học đường, vừa thực hiện nhiệm vụ giáo dục, sự hiện diện của lãnh đạo Đảng, Chính quyền UBND xã Phú Lạc, các lực lượng XH, các cấp các ngành, các bậc cha mẹ học sinh trong lễ Khai giảng hôm nay đã mang đến cho thày trò nhà trường một nguồn động viên vô cùng lớn lao giúp chúng tôi có thêm động lực phấn khởi và quyết tâm hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm học. Một lần nữa xin kính chúc các quí vị Đại biểu, các thầy cô giáo, các đồng chí cán bộ, nhân viên nhà trường mạnh khỏe hạnh phúc. Chúc các em học sinh một năm học mới đạt kết quả cao. Chúc trường THCS Phú Lạc gặt hái được nhiều thành công và ngày càng phát triển!

Dưới đây là một số hình ảnh trong buổi lễ 

Đón học sinh lớp 6
Đón học sinh lớp 6
Lễ chào cờ
Thầy giáo Lương Văn Đức Hiệu trưởng nhà trường đánh trống khai giảng
Trao học bổng " Tiếp sức đến trường" cho các em học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn

BGH nhà trường tặng thưởng cho các thầy cô giáo đạt thành tích trong năm học 2020-2021

Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 5
Hôm qua : 67
Tháng 12 : 358
Năm 2021 : 14.501